E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Black Neon Tetra


Black Neon Tetra

Black Neon Tetra (Hyphessobrycon herbertaxelrodi) là một loài động vật ăn tạp nước ngọt thuộc họ Characid, có nguồn gốc từ lưu vực sông Paraguay và sông Taquari ở Nam Brazil.
Nó có sự phổ biến rộng rãi nhờ vẻ ngoài của nó: hai sọc bên màu đen và trắng sáng bóng, liền  kề nhau kéo dài từ vây đuôi đến nắp mang, trên nền mày cơ bản là bạc, quan sát tỉ mỉ cá sẽ thấy những đốm màu xanh lục và vàng lấp lánh trên sọc trắng và bên dưới sọc đen và màu vàng ở gốc vây đuôi, cũng có một nửa hình tròn màu cam sáng dễ nhận thấy phía trên đôi mắt to của nó.
Nó đạt chiều dài tối đa là 1,6 inch, với con đực mảnh mai hơn con cái Black Neon Tetra có tuổi thọ lên đến 5-10 năm.

Bể chứa của Black Neon Tetra
Nếu bạn muốn Black Neon Tetra phát triển mạnh, bạn nên xem xét một bể biotope tối thiểu 20 gallon (80 lít) với sỏi tối và được chiếu sáng một cách tinh tế, vì môi trường tối sẽ làm cho Black Neon Tetra của bạn thể hiện tốt nhất màu sắc óng ánh của nó.
Bể cá của Black Neon Tetra nên được trồng nhiều lữ thủy sinh, cành và rễ xoắn, cũng như một vài lá khô màu nâu vàng để đạt được độ giống hoàn hảo của màu phản chiếu nước hiện có trong môi trường sống tự nhiên đồng thời tạo thêm lớp che phủ để ẩn náu.
Ngoài ra, lá cây mục nát và các chất hữu cơ khác có lợi cho loại cá này.

Điều kiện nước
Màu của loại cá này sẽ sáng hơn nếu được nuôi trong nước hơi chua và mềm. Vì vậy, pH phải nằm khoảng từ 5 đến 7,5; độ cứng từ 18-215 ppm, và nhiệt độ nước lý tưởng là 24-28oC.
Trong tự nhiên, Black Neon Tetra được tìm thấy ở những vùng nước cực kỳ trong xanh, vì vậy cần có hệ thống lọc và thay nước thích hợp để loại bỏ amoniac, nitrat và các chất khác có hại cho cá, thay thế muối và khoáng chất.

Cho Black Neon Tetra ăn
Trở lại môi trường sống tự nhiên, loài cá này thường ăn các loài giáp xác nhỏ hơn, động vật không xương sống nhỏ, tạo dạng sợi và trái cây rũ. Tuy nhiên, trong bể cá, chúng có thể được cho ăn nhiều loại thức ăn sống, tươi, đông lại hoặc mảnh.
Mặc dù nó có thể sống sót khi ăn thứ ăn dạng mảnh khô, nhưng nó sẽ hoạt động tốt nhất nếu được cung cấp một số giun máu sống và đông lạnh, giáp xác, ấu trùng muỗi, tôm ngâm nước muối hoặc moina. Việc bổ sung cẩn thận một số vitamin và các chất bổ sung khác cũng có thể ảnh huyowrng tích cực đến sự phát triển của Black Neon Tetra.

Nhân giống Black Neon Tetra
Nếu được cung cấp các điều kiện nước thích hợp (nhiệt độ khoảng 27OC, điều kiện axit và độ cứng dưới 30ppm) Black Neon Tetra được lai tạo khá dễ dàng.
Trong những điều kiện như vậy, bao gồm cả một bể cá trưởng thành, một số lượng mnhor hơn nhwuxng con non có thể xuất hiện mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Tuy nhiên, để đạt được một số lợi nhật đáng kể, bạn cần phải thực hiện một số hành động.
Như trong trường hợp của tất cả loài cá Black Neon Tetra, đây là loài cá sinh sản tự do, có nghĩa là chúng nhr trứng và sữa ra vùng nước nước thoáng. Các tốt nhất để chuẩn bị cho việc sinh sản là tách con đực và con cái ra, cho chúng ăn thức ăn nhiều thức ăn sống.
Ngoài ra, hãy tách riêng những con đực và con cái dự định để lại tạo với nhau, cũng như với phần còn lại của bể để kiểm soát hoàn hảo số lượng và loại thức ăn chúng nhận được và các điều kiện khác cần thiết để kích hoạt sinh sản. Dấu hiệu cho thấy chúng đã sẵn sàng là giai đoạn con cái vỗ béo  và màu sắc của con đực trở nên sống động hơn.
Tại thời điểm đó, đưa cá cái và cá đực vào một bể sinh sảnh 5 gallon (19 lít) đã chuẩn bị trước đó.

Tình trạng nước
Nước trong bể cá phải trưởng thành với nhiệt độ duy trì ở 27oC, đạt được bằng cách phủ khăn hoặc vật tưởng tự che bể.
Ánh sáng nên để mờ. Bể nên chứa một số loại địa điểm sinh sản chẳng hạn nhưu cây lá mịn haowjc một số chất tương tự nhân tại làm bằng vải tổng hợp, chẳng hạn như cây lau nhà làm bằng sợ (nó dễ lành sạch hơn và không bị phân hủy hoặc vỡ trong bể sinh sản)
Nơi đẻ trứng đóng vai trò là nơi cho con cá bám vào. Hãy che đáuy bể cá bằng một thứ gì đó cho phép trứng rơi qua, nhưng đồng thời ngăn cá trưởng thành ăn chúng (xảy ra sau khi sinh sản để đáp ứng nhu cầu bổ sung năng lượng).
Một cơ sở lý tưởng sẽ là một tấm lưới, tấm thảm giosogn nhưu cỏ, lớp đá cẩm thạch thủy tinh, tấm lưới nhựa nâng cao hoặc thứ gì đó tương tự.

Hành vi của cá
Tốt nhất, con cái nên được chuyển đến vể sinh sản vào đêm trước khi con đực làm quan với môi trường mới và có được “cảm giác” ở trên mặt đố của chúng ngay khi con đực được giới thiệu.
Tại thời điểm đó, điều quan trọng là phải quan sát hành vi của chúng vid nếu con đực hành xử theo cách quá khishc, chúng cần được đưa trở lại bể cá phân chia riêng biệt. Nếu con cái từ chối và tấn công con đực thì cũng đưa chúng trở lại bể cá phân chia riêng biệt.
Khi tất cả các cặp đã đẻ trứng, hãy chuyển chúng trở lại bể cá riêng. Trong khoảng 36 giờ, trứng sẽ nở.

Bạn đồng hành
Black Neon Tetra là một loại cá cần được nuôi cùng với khong ít hơn sáu con của chúng. Là một loài cá rất hòa bình, bạn tình lý tưởng của nó là các loài cá Characids khác có cùng kích thước, gasteropelecids, libiasinids, callichthyid hoặc loricariid nhỏ hơn và cichlid không săn mồi, có kích thước từ nhỏ đến trung bình.
Black Neon Tetra bơi ở các tầng cao nhất của bể cá, vì vậy bạn nên nuôi một số loài cá sống ở tầng đáy yên bình để nhặt thức ăn rơi xuống đáy tránh bị lãng phí.

Các biện pháp an toàn cho Black Neon Tetra
Đối với các biện pháp an toàn, nên đậy nắp bể vì những con cá này là những người nhảy có kỹ năng và nếu có cơ hội, chắc chắn sẽ nhảy ra khỏi bể.
Bạn cũng nên nhớ rằng hầu hết các hành vi thất thường là do chất lượng nước kém , do đó nước sạch và các yếu tố hồ cá là ưu tiên hàng đầu khi nói đến sự an toàn của cá của bạn.

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn