E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Cá Vàng Thiên Thần


Vàng Thiên Thần(veiltail goldfish):

Xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc

Kích thước: 18-25 cm, chiều dài cơ thể 5,5 cm, chiều cao > 2/3 chiều dài.

Tuổi thọ: trên 20 năm.

Mô tả: Veiltail có một thân mình ngắn và tròn với hình dáng mềm mại. Một con Veiltail tiêu chuẩn phải có phần chót đuôi phân nhánh rõ hoặc dạng thùy, vây lưng dạng đơn và những vây khác theo cặp, màu sắc đậm và có ở trên vây. Vây của chúng thâm chí có thể kéo xuống đấy bể, điều này làm cho cá Vàng thiên thần (Veiltail Goldfish) bơi rất chậm.

Màu sắc: đốm hoặc kim loại.

Nhiệt độ: 18-23°C, có thể chịu được ánh sáng.       Điều kiện nước: duy trì ở pH 6,5-7,5; dH 4-20.               Tầng sống: khắp nơi.

Thức ăn: không khác gì những loại cá Vàng khác, Veiltail Goldfish cũng là động vật ăn tạp, nên cho chúng ăn thức ăn dạng viên, thức ăn tươi sống, thỉnh thoảng nêu cho chúng ăn rau để hệ tiêu hóa của chúng tốt hơn và không gặp vấn đề khi bơi. Tham khảo thêm về Thức ăn cho cá Vàng tại đây nhé!

Bạn đồng hành

Bạn tốt nhất, phù hợp nhất cho cá Vàng thiên thần (Veiltail Goldfish)  có lẽ là Black Moor Goldfish, Orandas Goldfish, Fantail Goldfish, Lionhead Goldfish, Ryukin Goldfish, Pearlscale Goldfish.
Giống đuôi đơn  như Common Goldfish, Comet Goldfish, Shubunkin Goldfish thực sự không phải là sự lựa chọn phù hợp cho cá Vàng thiên thần (Veiltail Goldfish)

Sinh sản: khó sinh sản.

Chăm sóc cá

Chăm sóc Veiltials Goldfish có nghĩa là chú ý đếc các vây, đặc biệt dễ bị rách và gặm nhấm từ nhữ người bạn cùng bể của Veiltail. Giữ các vây ở tình trạng tốt bằng cách đảm bảo chất lượng nước thích hợp, cho ăn moojtchees độ ăn uống cân bằng và chỉ giữ các đồ trang trí an toàn cho cá trong bể để tránh bị hư hỏng. điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tốt việc vây bị thối, có thể làm mất đi vĩnh viễn chiếc vây tuyệt đẹp của Veiltail Goldfish.

Tiêu chuẩn chọn Veiltail

  • Vây đuôi phải phân chia, chẻ ra ít nhất ¾ chiều dài cơ thể.
  • Màu sắc tươi sáng, lanh lợi và cho thấy rõ vây lưng cao và đứng.
  • Màu đậm và lan ra ở cả trên vây.

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn