E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Guppy Full Gold


Guppy Full Gold là một trong những dòng guppy hot nhất trong những hội chơi guppy hiện nay ở Việt Nam. Guppy Full Gold mới xuất hiện cách đây khoảng 1 năm nhưng đã tạo nên cơn sốt và được rất nhiều người đam mê Guppy fish sưu tầm và nuôi dưỡng.

Đặc điểm ấn tượng của cá bảy màu Full Gold
Guppy fish (Cá bảy màu) có rất nhiều loại cá với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên một trong những dòng cá nổi bật nhất và được săn lùng nhiều nhất đó là Guppy Full Gold.
Guppy Full Gold là một trong các dòng guppy hot nhất trong những hội chơi Guppy hiện nay ở Việt Nam. Cơn sốt này cũng được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa nguội theo thời gian.
Đối với loại cá này, chúng khá nổi bật trong bể cá nhà bạn với toàn thân màu vàng và có vảy, đuôi có ánh kim. Khi mà cá trưởng thành, cá sẽ có tay bơi và đuôi cũng có màu vàng. Khiến bể cá nhà bạn khá nổi bật.
Guppy Full Gold có nguồn gốc, xuất xứ từ Thái Lan. Đây là một trong những dòng cá khỏe, khá dễ chăm sóc, dễ nuôi và không kén người chơi. Nếu mà đánh giá độ khó nuôi thì điểm số 5/10. Tuy nhiên Guppy Full Gold là dòng cá có vây nhỏ. Nên cách chăm sóc cũng không quá phức tạp.
Giá bán của loại Guppy Full Gold cũng rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Nếu như may mắn bạn tìm được người nuôi nhân giống trong nước thì giá dao động từ 100-200k/1 cặp. Còn nếu bạn mua loại cá này nhập khẩu Thái Lan có thể lên đến 800.000đ/cặp thì giá sẽ cao hơn.

Các loại cá Full Gold Guppy
Guppy có nhiều loại, trong đó có Guppy Full Gold. Trong khi đó, loại cá này cũng có các dòng cá chính sau đây:
Phân loại theo màu sắc thân: Có một số loại cá Full Gold có thịt đen, có dòng thì có thịt vàng. Nếu để nói khả năng lên màu tốt hơn thì có dòng thịt vàng bởi do cộng hưởng màu sắc đồng loại. Nếu bạn muốn cá lên màu đẹp thì hãy chú ý đến đặc điểm này khi mua cá nhé.
Phân loại theo kiểu vây: Để phân loại theo kiểu này thì có 2 dòng chính đó là:
+ Full Gold thường: khả năng sinh sản dễ dàng hơn; tuy nhiên có hậu môn ngắn.
+ Và dòng Full Gold Ribbon là loại cá vây hậu môn dài, cá mái; loại cá đực trông đẹp hơn.

Cách chăm sóc Guppy Full Gold
Cũng giống như các loại Guppy fish (Cá bảy màu) khác, cách nuôi Guppy Full Gold có những điểm chú ý:
Nuôi Guppy Full Gold quan trọng là nguồn nước. Không nhất thiết phải nước luôn sạch nhưng cũng đừng để nước bẩn quá mà làm cá chết.
Bạn nên thay nước trong bể 2 lần / 1 tuần. Hút sạch đáy phân cá. Chú ý hãy giữ một ít nước cũ lại nhé.
Bạn nên cho loại Guppy Full Gold ăn những thức ăn phù hợp như cám chuyên dụng, rong rêu phù hợp. Ngoài ra, bể cá nhà bạn cũng cần có máy sục khí, máy sủi oxy cho bể Guppy. Nó sẽ giúp không khí lưu thông, làm tăng lượng oxy trong nước, giúp cá sẽ phát triển nhanh hơn.

Nhiệt độ thích hợp để nuôi Full Gold Guppy
Nhiệt độ thích hợp nhất để Guppy Full Gold phát triển mạnh từ 25,5 đến 27,8 độ C (78 đến 82 độ F). Bạn phải giữ nhiệt độ trong giới hạn và kiểm tra nó thường xuyên với sự trợ giúp của nhiệt kế hồ cá để cá vẫn giữ được màu sắc và nhiệt tình.

Điều kiện nước thích hợp để Guppy Full Gold
Guppy Full Gold có tính chất nhiệt đới, đòi hỏi điều kiện nhiệt đới để sinh tồn. Các thông số nước cần phải nằm trong phạm vi để giữ lại màu đỏ kỳ lạ và rực rỡ. Độ mặn tương đương với một muỗng muối mỗi 19 L là lý tưởng để chúng phát triển tốt và duy trì màu đỏ tươi. Guppy Full Gold có thể phát triển mạnh trong bể nước ngọt cũng như bể nước mặn. Chúng có thể chống lại độ mặn lên tới 150% so với nước biển bình thường.

Chế độ sinh sản của Full Gold Guppy
Nếu các thông số nước nằm trong phạm vi và yêu cầu của Guppy  Full Gold, việc sinh sản trở nên dễ dàng. Phạm vi nhiệt độ hoàn hảo là từ 22,2 đến 26,1 độ C cho mục đích chăn nuôi. Guppy Full Gold có thể sinh sản trong nước ngọt cũng như hồ cá nước biển.

Chế độ ăn và thức ăn của Full Gold Guppy
Cá bảy màu Dumbo Mosic, như chúng ta đã nói rất dễ chăm sóc, có thể ăn nhiều loại thức ăn cho cá. Từ thức ăn sống đến tự chế, Guppy Full Gold có thể nhai bất kỳ con nào trong số chúng để lấp đầy dạ dày của chúng. Chúng không kén ăn. Tuy nhiên, bạn phải cho chúng ăn thường xuyên, nếu không chúng sẽ tấn công những con non của chúng và những con cá nhỏ khác của bể và ăn chúng. Một số thực phẩm có thể được cung cấp cho Guppy Full Gold bao gồm tôm ngâm nước muối, giun siêu nhỏ, trùn chỉ, trùn huyết, Artemia ấp nở, Bo bo hoặc có thể lựa chọn loại thức ăn dạng viên hoặc dạng mảnh dành cho Guppy làm loại thức ăn cốt lõi vì chúng cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cá. Ngoài ra để làm nổi bật và cải thiện màu sắc cho cá, lựa chọn thức ăn lên màu cho cá Guppy làm cho màu sắc của cá được tươi mới hơn.

Tuổi thọ của Full Gold Guppy
Tuổi thọ được ghi nhận của Guppy Full Gold là khoảng hai năm. Tuổi thọ sinh sản cũng dài đáng kể. Con cái bắt đầu sinh sản từ tuần thứ 10-20 của chúng. Chúng tiếp tục sinh sản cho đến khi sống sót. Con đực mất ba tháng để trưởng thành và bắt đầu giai đoạn sinh sản.

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn