E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Vị trí nào trong nhà nên đặt bể cá?


VỊ TRÍ NÀO TRONG NHÀ NÊN ĐẶT BỂ CÁ?

VỊ TRÍ TỐT NHẤT LÀ SÁT TƯỜNG BÊN TRÁI PHÒNG KHÁCH
Thông thường, khi một người người mua một cái bể cá thì các chuyên gia phong thủy hay khuyên hộ chọn một nơi tốt nhất trong nhà để đặt nó và trong hầu hết các trường hợp, nơi tốt nhất trong phòng khách. Tuyệt đối không được đặt chính giữa nhà vì sẽ mang bệnh tật tới cho người chồng hay vợ, đặc biệt là các khủng hoảng về tài chính cho người trụ cột trong gia đình . Nhà bếp  và phòng ngủ cũng là nơi không thích hợp vì nhà bếp là mạng Hỏa Ky với Thủy (hồ cá) còn trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng vị trí tốt nhất đôi khi cũng là sự ngẫu nhiên vì có không ít người luôn đặt bể cá của nó ở hướng cấm kỵ nhưng lại chưa bao giờ gặp xui xẻo. Khi bạn đứng ngay cửa ra vào mặt hướng ra ngoài thì bể cá không được đặt ngay bên phải của nhà. Ngoài ra, bể cá cũng không được trong phòng ngủ hay góc học tập của con cái bạn vì sẽ làm chúng phân tâm không tập chung học tập.

NUÔI CÁ RỒNG Ở TẦNG HẦM LIỆU CÁ PHẠM ĐIỀU CẤM KỴ?
Có người mua một bể cá nuôi một con Kim Long và đặt bể cá dưới tầng hầm, cửa tầng hầm mở ra hướng Nam phía trước một bãi đậu xe trong khi cửa ra vào chính lại mở ra hướng Bắc. Chủ nhân của bể cá này thường hay băn khoăn không biết mình đặt bể cá như vậy đã đúng vị trí chưa? Nếu chưa đúng thid nơi nào trong nhà là tốt nhất để đặt bể cá?
Lời khuyên của chuyên gia phong thủy trong trường hợp này là: việc chịn nuôi loài cá rồng là rất tốt nhưng còn phải xem lại nơi đặt bể cá. Theo nghiên cứu thì có hai hướng tốt nhất cho bể cá, đó là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Hướng Nam thường không được khuyến khích vì Thủy xung khắc với yếu tố Hỏa. Tuy nhiên, có thể đặt bể cá tại hướng Nam nếu bạn muốn kìm chế bớt tính Hỏa ở đó.
Trong phong thủy có đề cập đến rất nhiều những vị trí nên hay không nên đặt bể cá nhưng tất cả chỉ là những hướng dẫn chung, còn trong thực tế có những trường hợp cụ thể mà gia chủ không biết nên quyết định thế nào vì hoàn cảnh của họ không cho phép nhiều sự lựa chọn.

PHÒNG NGỦ LÀ NƠI CÁC CHUYÊN GIA PHONG THỦY KHUYÊN GIA PHONG THỦY KHUYÊN KHÔNG NÊN ĐẶT HỒ CÁ
Một trường hợp khác thì thắc mắc: phòng ngủ của tôi nằm ở hướng Tây nam. Gần đây tôi có ý định đặt một cái bể thủy tảo trong phòng ngủ. Có vấn đề gì xảy ra không nếu như đặt bể tại đó??
Theo các chuyên gia về Phong thủy, một cái bể cá, cho dù là có cá trong đó hay không thì cũng không nên đặt trong phòng ngủ, nơi luôn cần một không gian yên tĩnh nên nếu có một cái bể cá tức là yếu tố Âm trong phòng quá vượt trội sẽ khó làm giấc ngủ đến trọn vẹn. Ngoài bể cá ra, thậm chí những bức tranh treo trong phòng có cảnh sóng biển dâng cao hay nước dội vào ghềnh đá cũng không được khuyến khích treo trong phòng ngủ.

NHỮNG VỊ TRÍ CẤM KỴ ĐẶT HỒ CÁ THÌ VẪN CÓ NHỮNG YẾU TỐ BẠN CÓ THỂ SUY NGHĨ ĐẾN
Một cái bể cá đặt trong phòng khách nằm sát tường nhưng lại kế bên cửa sổ. Có người nói rằng vị trí như vậy không tốt về mặt Phong thủy nhưng theo các chuyên gia thì việc đặt bể cá sát cửa sổ cũng không hề hấn gì. Tuy nhiên, cần tránh xa cửa sổ ít nhất là 10cm vì nếu để ánh sáng chiếu trực tiếp vào bể cá sẽ làm nước mau màu xanh và xuất hiện nhiều nấm mốc. Ngoài ra, có thể nuôi cá lau kính để làm vệ sinh hồ để hạn chế việc phát triển của tảo. Có ý kiến cho rằng bể cad khong được đặt ngay trung tâm nhà. Vậy vị trí này thật ra là ở chỗ nào? Cách xác định chính xác?
Cách xác định rất đơn giản. Nếu lấy cửa ra vào làm mốc và tính theo chiều dài của căn nhà, sua đó chia đôi thì ra ngay điểm trung tâm.
Một gia chủ thắc mắc: trong nhà có một bức tượng Phật Di Lặc và gia chủ muốn đặt bức tượng này sát bên hồ cá được không?
Điều tối kỵ nhất trong Phong thủy là đặt bể cá kế bên bàn thờ vì nơi đây thường đốt nhang khói (Hỏa) nên kỵ với yếu tố Thủy là bể cá. Tuy nhiên, Phật Di Lặc là một người có tính tình vui vẻ, miệng luôn tươi cười, vả lại đây chỉ là một bức tượng nên việc đặt kế bên bể cá hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, bạn nên để phía trên bể cá thì tốt hơn và không phải do vấn đề phong thủy bắt buojc phải như vậy. Chỉ đơn giản ;à vấn đề kính trọng vì Phật Di Lặc là người bề trên.
Vì không có không gian sống quá lớn nên nhiều người phải đặt bể cá ở ngoài ban công trên lầu đối diện với một bãi đậu xe có nhiều tầng nhưng mọi sự vẫn bình thường nên chủ nhân cũng không hề thắc mắc xem nhẹ việc đặt hồ cá tại vị trí đó liệu có hợp lý không. Một số trường hợp phải ở nhà thuê, mọi không gian sinh hoạt đều ở cùng một nơi, vì thế họ đặt bể cá ngay tại nơi ngủ nhưng mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Vì thế khi quyết đinh nuôi cá nên chọn theo sở thích chứ đuèng đặt năng quá vấn đề về yếu tố phong thủy bởi nuôi cá là một thú chơi, thu giãn tinh thần mà tính toán nhiều thì bớt phần thi vị.

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn